Tổng quan về TNEX Finance

TNEX Finance - Nâng tầm cuộc sống

Về TNEX Finance


Tiền thân là Công ty Tài chính cổ phần Dệt May Việt Nam thuộc Tập đoàn dệt may Việt Nam. Năm 2015, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) mua lại và chính thức chuyển đổi tên thành Công ty tài chính TNHH Một thành viên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam do MSB sở hữu 100% vốn điều lệ. Năm 2017 Thống đống NHNN đã ban hành Quyết định sửa đổi Giấy phép thành lập và hoạt động đối với việc thay đổi tên thành Công ty tài chính TNHH Một thành viên Cộng đồng (FCCOM).

Đến năm 2023, FCCOM đã phát triển mạng lưới trải đều khắp toàn quốc với đội ngũ Cán bộ nhân viên có đầy đủ chức năng và nhiệm vụ triển khai các giải pháp mở rộng tín dụng theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Tháng 12 năm 2023, thêm một cột mốc quan trọng, công ty chính thức đổi tên thành Công Ty Tài Chính TNHH MTV TNEX (TNEX Finance). Đánh dấu một chặng đường phát triển mới, với tầm nhìn trở thành tổ chức tài chính hàng đầu, đột phá về sản phẩm & công nghệ, thúc đẩy sự thịnh vượng toàn diện cho cộng đồng & xã hội.

Các cột mốc phát triển quan trọng


 1. Năm 1997

  Năm 1997 Công ty Tài chính Dệt May thuộc Tập đoàn dệt may Việt Nam được thành lập.

 2. Năm 2010

  Năm 2010 đổi tên thành Công ty Tài chính cổ phần Dệt May Việt Nam.

 3. Năm 2015

  Năm 2015 Maritime Bank được NHNN chấp thuận mua lại Công ty Tài chính Cổ phần Dệt may Việt Nam và thay đổi hình thức pháp lý thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Maritime Bank sở hữu 100% vốn điều lệ. Công ty được chính thức được chuyển đổi thành Công ty TNHH Một thành viên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam với vốn điều lệ 500 tỷ đồng.

 4. Năm 2017

  Tháng 6 năm 2017 Thống đốc NHNN đã ký Quyết định số 1217/QĐ-NHNN sửa đổi Giấy phép thành lập và hoạt động đối với việc thay đổi tên, địa điểm đặt trụ sở chính của Công ty tài chính TNHH một thành viên Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam. Theo đó, Thống đốc NHNN đã chấp thuận sửa đổi một số nội dung Giấy phép thành lập và hoạt động công ty tài chính số 255/GP-NHNN ngày 16/11/2010 của Thống đốc NHNN cấp cho Công ty tài chính TNHH một thành viên Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam như sau:

  1. Sửa đổi Khoản 1, Điều 1 như sau: “1. Tên công ty tài chính: Tên bằng tiếng Việt: Công ty Tài Chính TNHH MTV Cộng đồng FCCOM; Tên bằng tiếng Anh: Finance Company Limited For Community; Tên viết tắt: FCCOM”;

  2. Sửa đổi Khoản 2 Điều 1 như sau: “2. Địa chỉ đặt trụ sở chính: Tầng KT, Tòa nhà văn phòng Thăng Long, Thăng Long Tower, số 98 phố Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội”.

 5. Năm 2023

  Tháng 12 năm 2023, thêm một cột mốc quan trọng, công ty chính thức đổi tên thành Công Ty Tài Chính TNHH MTV TNEX (TNEX Finance). Đánh dấu một chặng đường phát triển mới, với tầm nhìn trở thành tổ chức tài chính hàng đầu, đột phá về sản phẩm & công nghệ, thúc đẩy sự thịnh vượng toàn diện cho cộng đồng & xã hội.

Cam kết của TNEX Finance


Sản phẩm và dịch vụ


 

Tại Việt Nam, vẫn còn hàng triệu người dân có nhu cầu về tài chính cá nhân nhưng gặp khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn vốn vay chính thống.

Đó là lý do TNEX Finance không ngừng phát triển các sản phẩm cho vay tiêu dùng tín chấp đơn giản, kịp thời và hiệu quả - các giải pháp tài chính bền vững, an toàn, được pháp luật bảo vệ nhằm giúp người Việt tháo gỡ khó khăn tài chính và nâng cao chất lượng cuộc sống.

trách nhiệm cộng đồng


Để đảm bảo lợi ích hài hòa cho cả công ty, cộng đồng và tạo sự tăng trưởng ổn định bền vững, chúng tôi luôn hướng tới những trách nhiệm xã hội bằng cách cam kết đóng góp liên tục vào phát triển kinh tế và xã hội. Với sứ mệnh "Vì một cuộc sống thuận ích hơn", TNEX Finance không chỉ đơn thuần mang đến các sản phẩm tài chính tin cậy, nhanh chóng, mà còn là cầu nối chắp cánh cho những ước mơ và hy vọng của Quý Khách hàng về một tương lai bền vững và hưng thịnh.